การตั้งค่า SYNC 4A สำหรับผู้ขับขี่ ทำอย่างไร

ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ ช่วยให้คุณเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ปรับอุณหภูมิภายในห้องโดยสาร ปรับแต่งแผงหน้าปัดแสดงข้อมูลรถ ปรับพวงมาลัยหรือที่นั่ง และอีกหลายอย่าง เพียงแค่กดปุ่มหรือสั่งการด้วยเสียง โปรดศึกษาคู่มือการใช้งานเพื่อทำความรู้จักกับฟังก์ชันต่างๆ มากขึ้น

ควบคุมรถของคุณด้วยระบบ SYNC®4A

ระบบอินโฟเทนเมนท์รุ่นใหม่ล่าสุดที่ทำหน้าที่เป็นเหมือนศูนย์กลางการสั่งงานของรถคุณ หลายฟังก์ชันที่สั่งการด้วยปุ่มกด ได้รับการพัฒนาให้สามารถสั่งการผ่านหน้าจอแบบสัมผัสได้แล้ว ทำให้แผงคอนโซลเป็นระเบียบยิ่งกว่า ในขณะที่แท่นชาร์จแบบไร้สาย*ได้รับการออกแบบให้มีขนาดพอดี และสามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายกับ Apple CarPlay และ Andriod Auto ขณะชาร์จได้ คุณจึงยังเชื่อมต่อกับรถอยู่เสมอ

ระบบอันชาญฉลาดมาพร้อมตัวช่วยจดจำแอพพลิเคชั่นที่ใช้ล่าสุด 5 ถึงรายการ ช่วยให้คุณเข้าถึงแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานบ่อยได้อย่างรวดเร็ว

ระบบ SYNC®4A ยังมีความเร็วและพลังในการประมวลผลมากกว่าระบบ SYNC 3 ถึงสองเท่า และยังสามารถเรียนรู้การใช้งานของคุณ เพื่อแนะนำสิ่งต่างๆ ระหว่างการขับขี่ การเชื่อมต่อกับระบบ Cloud ทำให้ SYNC®4A สามารถเข้าใจคำสั่งของคุณได้ดีขึ้น เมื่อมีการสั่งการด้วยเสียงเพื่อปรับอุณหภูมิภายในตัวรถ เลือกเพลง หรือส่งข้อความเสียง เพียงกดปุ่มคำสั่งเสียง บนพวงมาลัยเพื่อออกคำสั่ง นอกจากนี้ระบบ SYNC®4A ยังรวมคู่มือการใช้งานรถมาไว้ที่ปลายนิ้วคุณ

ระบบ SYNC®4A รุ่นใหม่ล่าสุด ช่วยให้คุณเข้าถึงฟังก์ชั่นต่างๆ ได้ง่ายกว่าที่เคย ทั้งการนำทาง สภาพอากาศ การตั้งค่าการลากจูง และการตั้งค่าอื่นๆ

*เฉพาะรุ่น XLT ขึ้นไปเท่านั้น

ให้เราเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของคุณ

ระบบ SYNC®4A คืออินโฟเทนเมนท์ที่มีการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านสัญญาณบลูทูธ ไม่ว่าคุณจะใช้ไอโฟนหรือแอนดรอย คุณสามารถเชื่อมต่อสัญญาณโดยการกดปุ่มรูปโทรศัพท์บนหน้าจอ SYNC®4A โดยเลือกได้ว่าจะเชื่อมผ่านสมาร์ทโฟนของคุณ หรือให้ ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ ค้นหาสัญญาณบลูทูธ โดยขั้นตอนนี้ใช้เวลาไม่นาน 

หากคุณเคยเชื่อมต่อกับรถยนต์แล้ว ลองตรวจสอบว่าคุณได้เปิดการใช้งานบลูทูธอยู่หรือไม่ คุณอาจกดที่ชื่อของยานพาหนะเพื่อเชื่อมต่อใหม่ โดยที่คุณต้องยืนยันรหัสผ่านให้ตรงกันระหว่างสมาร์ทโฟนกับหน้าจอ SYNC®4A ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนที่ปรากฏขึ้นบนจอ เมื่อการเชื่อมต่อเสร็จสิ้น จะมีหน้าจอ Apple CarPlay หรือ Andriod Auto ขึ้นมาที่หน้าจอ SYNC®4A และคุณยังสามารถใช้งานแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนผ่านระบบสั่งงานด้วยเสียง เพียงกดปุ่มคำสั่งเสียง บนพวงมาลัยค้างแล้วเริ่มออกคำสั่ง 

สั่งงานระบบปรับอากาศได้ง่ายๆ 

คุณสามารถเข้าถึงการตั้งค่าระบบปรับอากาศภายใน ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ ได้ 2 วิธี คือจากแผงควบคุมที่ใต้จอแสดงผล หรือผ่านระบบ SYNC®4A ซึ่ง 90% ของการปรับการใช้งานจะอยู่ที่แผงควบคุม ในขณะที่การควบคุมการไหลเวียนของอากาศ สามารถตั้งค่าได้ผ่านระบบ SYNC®4A