ช่วงราคาเริ่มต้นที่

759,000 บาท - 1,079,000 บาท 1

เครื่องยนต์

Ti-VCT 1.6L

Ti-VCT 2.0L

ที่นั่งสำหรับ 5

รายละเอียดรุ่นของ ฟอร์ด โฟกัส

เปรียบเทียบรุ่น
เปรียบเทียบรุ่น

เลือกชมในมุมที่คุณชอบ

Arrow Left Arrow Right
Arrow Left Arrow Right

สีภายนอกที่เลือก Candy Red

คลิกหรือแตะเพื่อเลือกสี

การขับขี่ที่คุณไม่อยากให้สิ้นสุด

ถ้ายังไม่เคยมีใครนิยามคำว่า “Driveaholic” ยนตรกรรมคันนี้จะสร้างความรู้สึกนี้เอง! เพราะการได้ขับขี่ ฟอร์ด โฟกัส คือความสุขที่แท้จริง เมื่อได้นั่งในที่นั่งคนขับ คุณจะรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับรถและเชื่อมต่อถึงทุกสัมผัสของถนนอย่างที่ไม่เคยมาก่อน การทรงตัวยอดเยี่ยมในขณะที่รถเปลี่ยนแรงบิดเป็นแรงฉุดโดยอัตโนมัติ รถที่ทำให้คุณเสพติดการขับขี่ได้ขนาดนี้จะมีค่าอะไร ถ้าไม่สามารถมอบการประหยัดน้ำมันได้ ฟอร์ด โฟกัส จึงผสานเทคโนโลยี GDI และ Ti-VCT เพื่อมอบเครื่องยนต์เต็มสมรรถนะ และการประหยัดน้ำมันเป็นเลิศ

สัญชาตญาณขับขี่เต็มร้อย

ตั้งแต่ครั้งแรกที่คุณสตาร์ทเครื่องยนต์ ฟอร์ด โฟกัส โดยการสัมผัสเพียงแค่ปุ่มเดียว ก่อเกิดความสุขจากการขับขี่ยนตรกรรมที่มีสัญชาตญาณในการตอบสนอง ให้คุณควบคุมได้ดั่งใจอย่างง่ายดาย ด้วยเทคโนโลยีที่เพียบพร้อมไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ใช่ เพียงกดปุ่มเดียว ระบบช่วยจอดอัจฉริยะ Active Park Assist จะหมุนพวงมาลัยจอดเองภายในไม่กี่วินาทีเมื่อคุณต้องการเทียบจอด โดยคุณไม่ต้องจับพวงมาลัยแม้แต่น้อย แม้ในเวลาที่คุณจำเป็นต้องจับพวงมาลัย ฟอร์ด โฟกัส ยังคงจัดการที่เหลือให้เอง เพียงแค่คุณออกคำสั่ง ระบบจะโทรออกหาเพื่อนๆ และครอบครัวให้คุณ เล่นเพลงโปรดของคุณ แม้กระทั่งปรับอุณหภูมิให้เหมาะสม

สัญชาตญาณขับขี่เต็มร้อย

ทุกระบบเป็นหนึ่งเดียว

คุณไม่ต้องมีใบอนุญาตนักบินเพื่อขับ ฟอร์ด โฟกัส และความรู้สึกครั้งแรกที่ได้สัมผัสการควบคุมภายในห้องโดยสารสไตล์ค็อกพิตก็ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ ที่นั่งที่เลื่อนต่ำลงทำให้คุณรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับรถ ทุกสิ่งที่คุณต้องการอยู่ใกล้แค่ปลายนิ้วและอยู่ในสายตาเสมอ ให้คุณมีอำนาจในการควบคุมเต็มร้อย ฝีมือการออกแบบและความใส่ใจในรายละเอียดสะท้อนถึงผลงานสร้างสรรค์คุณภาพที่สมบูรณ์แบบ การใช้สีและดีไซน์ที่ล้ำสมัยทำให้ห้องโดยสารเรียบหรู จนอาจทำให้ใครๆ คิดว่าคุณจ่ายแพงกว่าความเป็นจริง แต่นั่นก็เป็นเรื่องที่คุณจะต้องทำความเคยชินเมื่อได้เป็นเจ้าของ ฟอร์ด โฟกัส

สำรวจภายใน
ทุกระบบเป็นหนึ่งเดียว


พลังแห่งแรงดึงดูด

พลังแห่งแรงดึงดูดที่สังเกตเห็นได้จากโครงสร้างตัวถังใหม่ของ ฟอร์ด โฟกัส ที่ดูเหมือนมีพลังห่อหุ้มในทุกอณูแม้จะจอดอยู่กับที่ รูปทรงที่สปอร์ตปราดเปรียวด้วยโครงสร้างแบบ Z shape และไฟหน้าที่ยาวขึ้น ให้ความรู้สึกที่เคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง และมีชีวิตจากภายในสู่ภายนอก สะท้อนประสบการณ์ขับขี่สุดเร้าใจที่รอคุณมาสัมผัส ตัวถังที่ขึ้นรูปด้วยเหล็กกล้าโบรอน มีความแข็งแกร่งมากกว่าเหล็กกล้ามาตรฐานถึง 4 เท่า แต่น้ำหนักเบากว่า มอบการปกป้องที่เหนือชั้นและการประหยัดน้ำมันเป็นเลิศ

ค้นหาศูนย์บริการฟอร์ด

โปรดเลือกจังหวัด และ เขต/อำเภอ

ใช้ตำแหน่งที่ตั้งปัจจุบันของฉัน

โปรดเลือกจังหวัด และ เขต/อำเภอ

การเปิดเผยข้อมูล
  • [1]รถยนต์และอุปกรณ์ในภาพ อาจแตกต่างจากรุ่นที่แสดงและที่จำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน ราคาที่แสดงข้างต้นเป็นราคาที่ได้รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว ราคานี้ไม่รวมค่าอุปกรณ์ตกแต่งนอกเหนือไปจากอุปกรณ์มาตรฐาน รายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ฟอร์ดที่ได้รับอนุญาต บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิในการเปลี่ยนแปลง ราคา รายละเอียด หรือส่วนประกอบของรถยนต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า