บทนำ

เกี่ยวกับคู่มือเล่มนี้

คู่มือนี้มีคำตอบให้กับทุกคำถามเกี่ยวกับการดูแลรักษาและการใช้รถยนต์ประจำวัน จุดประสงค์เพื่อช่วยให้คุณขับขี่ด้วยความมั่นใจ.

WARNING:ขับรถด้วยความระมัดระวังและไม่ประมาทเมื่อใช้และควบคุมแผงควบคุมและคุณลักษณะต่างๆของรถยนต์ของคุณ.

Note: คู่มือนี้จะอธิบายถึงคุณลักษณะของผลิตภัณฑ์และตัวเลือกที่ใช้ได้ตลอดช่วง, โดยบางครั้งมีก่อนที่จะวางในท้องตลาดโดยทั่วไป อาจจะอธิบายถึงอุปกรณ์ที่ไม่มีอยู่ในรถของคุณ.
Note:ภาพประกอบบางส่วนในคู่มือฉบับนี้อาจมีการใช้สำหรับรุ่นที่แตกต่างกัน ดังนั้นอาจมีลักษณะแตกต่างกับรถยนต์ของคุณ อย่างไรก็ตาม ข้อมูลที่จำเป็นในภาพประกอบนั้นถูกต้องเสมอ.
Note:การใช้งานรถยนต์ของคุณ โปรดปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับและกฎหมายต่าง ๆ.

รถยนต์รุ่นใหม่มาพร้อมกับความลํ้าสมัยทางเทคโนโลยีและคุณลักษณะด้านความปลอดภัย ถือเป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องทำความคุ้นเคยกับคุณสมบัติเชิงโครงสร้างของรถยนต์และเรียนรู้ทักษะด้านการขับขี่คู่มือนี้ใช้ในการแนะนำคุณให้รู้จักกับคุณลักษณะเชิงการทำงานหลักและแนวทางโดยทั่วไปในการใช้รถยนต์.

Note:ข้อมูลในคู่มือนี้ใช้สำหรับอ้างอิงเท่านั้นและไม่ใช่คู่มือทดแทนคู่มือสำหรับเจ้าของรถ เราขอแนะนำให้คุณรู้จักกับรถของคุณให้มากขึ้นด้วยการอ่านคู่มือผู้ใช้รถซึ่งจะมีรายละเอียดและโครงสร้างมาตรฐานของรถของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการควบคุมรถยนต์อย่างเหมาะสมและขับขี่อย่างปลอดภัย.

การแนะนำอะไหล่

รถยนต์ของคุณประกอบขึ้นโดยใช้มาตรฐานสูงสุดและใช้ชิ้นส่วน อะไหล่ที่มีคุณภาพ ด้วยเหตุผลดังกล่าวคุณจึงสามารถสนุกไปกับการขับขี่ได้เป็นเวลาหลายปีปี.
เราขอแนะนำให้คุณมีคช้ชิ้นส่วนแท้ของฟอร์ดและมอเตอร์คราฟเมื่อใดก็ตามที่รถยนต์จำเป็นจะต้องเข้าตรวจเช็คสภาพหรือซ่อมบำรุง คุณสามารถระบุชิ้นส่วนแท้ของฟอร์ดและมอเตอร์คราฟท์ได้ด้วยการมองหาการตีตราของ ฟอร์ด โฟโมโคหรือมอเตอร์คราฟท์ลงบนชิ้นส่วนหรือบรรจุภัณฑ์.

ตัวอย่างของชิ้นส่วนเทียม

ไฟหน้า

ความสว่างคือเกณฑ์สำคัญสำหรับไฟหน้า ไฟที่สว่างหรือทึบเกินไปสามารถกระทบต่อความปลอดภัยบนท้องถนน ในแง่ของความทนทาน แผ่นสะท้องแสงภายในได้รับการออกแบบมาให้มีความแข็งแรงและทนทานต่ออายุการใช้งานที่เพิ่มขึ้นเพื่อให้ไฟมีประสิทธิภาพในการส่องสว่างเท่าเดิม ในขณะที่ไฟหน้าเทียมมักจะเสื่อมสภาพอย่างรวดเร็ว.

เพลาขับ

รูปแบบของเพลาขับนั้นจะต้องมีข้อต่อสากลที่สามารถทนต่อได้ นักเยอะได ดังนั้น วัสดุและความแม่นยำของเพลาขับจะต้องนำมาพิจารณาด้วย หากเพลาขับไม่ได้รับการปรับสมดุลที่ดีพอ จะทำให้รถเกิดอาการส่ายไปมาขณะขับขี่ซึ่งจะส่งผลกระทบกับส่วนประกอบอื่นๆและความปลอดภัยบนท้องถนน.

ผ้าเบรก

ผ้าเบรกเทียมมักจะไม่ได้มาตรฐานตามที่ฟอร์ดต้องการ ซึ่งอาจทำให้เครื่องยนต์ร้อนจัดและนำไปสู่ความล้มเหลวของเบรกหรือไม่สามารถทำการเบรกได.
รอยแตกสามารถเกิดขึ้นได้กับดิสก์เบรกเทียมได้ซึ่งจะมีผลต่อการเบรกและความปลอดภัยบนท้องถนน.

นํ้ามันเครื่องและไส้กรอง

นํ้ามันเครื่องและไส้กรองเทียมสามารถก่อให้เกิดความเสียหายกับเครื่องยนต์ได้เนื่องจากความหนืดที่ไม่ถูกต้องและการกรองที่ด้อยประสิทธิภาพ การบำรุงรักษาอย่างสมํ่าเสมอโดยตัวแทนจำหน่ายรถฟอร์ดจะช่วยรับประกันว่ารถยนต์ของคุณจะปลอดภัยและเชื่อถือได้.
เราขอแนะนำให้คุณปรึกษาตัวแทนจำหน่ายรถฟอร์ดเกี่ยวกับเรื่องชิ้นส่วนและประดับยนต์ที่เหมาะกับรถของคุณและให้ทางศูนย์ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายทำการติดตั้งให้.