สมรรถนะการขับขี่ที่สร้างสรรค์เพื่อตอบโจทย์ชีวิตลุยๆ

ฟอร์ด เอเวอร์เรสต์ใหม่ ให้คุณควบคุมทุกการขับขี่ได้อย่างสบายๆ มั่นใจทุกเส้นทาง ด้วยระบบ Terrain Management System ที่ให้คุณเปลี่ยนระบบการขับเคลื่อนจาก 2 ล้อเป็น 4 ล้อ ในขณะรถจะกำลังวิ่ง Shift-on-the-fly เพิ่มศักยภาพในการเกาะถนนและการทรงตัวในทุกสถาวะถนน มั่นใจ! ไร้อุปสรรค ทั้งพื้นโคลน ทราย หิมะ หรือถนนลูกรัง ทุกเส้นทางจากถนนในเมืองถึงทางขึ้นเขาก็เป็นเรื่องง่าย


ควบคุมได้ดั่งใจ

อีกขั้นกับเทคโนโลยีเซนเซอร์ ในฟอร์ด เอเวอร์เรสต์ใหม่ ให้คุณจอดรถได้อย่างง่ายดาย ด้วยระบบช่วยจอดอัจฉริยะ Active Park Assist ระบบจะช่วยบังคับพวงมาลัยจอดเองภายในไม่กี่วินาทีเมื่อคุณต้องการเทียบจอด และยังเพิ่มความปลอดภัยยิ่งขึ้นในการเปลี่ยนเลนหรือถอยหลังออกจากที่จอดรถ กับระบบตรวจจับรถในจุดบอดระบบ BLIS® (Blind Spot Information System) เทคโนโลยีที่ช่วยแจ้งเตือนเมื่อตรวจจับรถที่คุณไม่ทันสังเกตเห็น


เครื่องยนต์เต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง

เบื้องหลังพลังมหาศาลในการลากจูงและความสามารถในการรองรับน้ำหนักบรรทุกที่มากกว่าของ ฟอร์ด เอเวอร์เรสต์ใหม่ คือขุมพลังขับเคลื่อนจากเครื่องยนต์ดีเซล 3.2 ลิตร TDCi ขนาด 200แรงม้า มาพร้อมแรงบิด 470 นิวตัน-เมตร แรงกว่าและประหยัดน้ำมันยิ่งกว่า ให้ความคุ้มค่าตั้งแต่วันแรกที่ใช้

*เครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ลิตร TDCi มีในบางรุ่นที่กำหนด

เทคโนโลยีอำนวยความสะดวกเพื่อความสบายอีกระดับ

แม้ว่าภายนอกจะดูแข็งแกร่ง ทนทาน แต่ภายในรถยนต์ ฟอร์ด เอเวอร์เรสต์ใหม่ ให้ความสบายอย่างเต็มเปี่ยม ด้วยพื้นที่โดยสาร 7 ที่นั่ง กับเบาะหนังสุดหรู และหลังคาห้องโดยสารแบบพาโนรามิคมูนรูฟ สะดวกกว่าในการปรับเปลี่ยนรูปแบบพื้นที่ด้านหลังได้ตามต้องการ กับเบาะแถวที่ 3 แบบปรับไฟฟ้า ที่สามารถพับเก็บเรียบไปกับพื้นได้ในจังหวะเดียว เพียงกดปุ่มเท่านั้น และด้วยเทคโนโลยีเหนือชั้นของระบบสั่งงานด้วยเสียง SYNC™ with MyFord Touch ที่มีเฉพาะในฟอร์ด ให้คุณจัดการทุกอย่างแบบแฮนด์ฟรี โดยไม่ต้องละมือจากพวงมาลัย